Những công trình thiết kế vô cùng độc đáo nổi tiếng thế giới

Trên thế giới có vô vàn những điều kì diệu mà chúng ta chưa thể khám phá hết. Không chỉ có những kiệt tác thiên nhiên ban tặng mà sánh vai cùng còn có biết bao công trình thiết kế độc đáo do những nhà thiết kế bậc thầy sáng tạo.

Mỗi một công trình sẽ tượng trưng cho một nền kiến trúc của một quốc gia, một khu vực và cũng để lại dấu ấn cá nhân riêng của người nghệ sĩ. Ngoài những kiến trúc vĩ đại mà ai ai cũng biết tới như tháp Effel, đấu trường Roma, nhà hát Sydney…còn vô vàn những công trình độc – lạ ở cả 5 Châu mà chúng ta còn chưa khám phá hết. Không phải mọi người đều có cơ hội được tận mắt chiêm ngưỡng những công trình này. Những được biết đến chúng cũng là một lần được mở mang tầm nhìn.

Trong số rất rất nhiều thiết kế độc đáo đó, chúng tôi chỉ có thể điểm danh một vài cái tên đại diện cho nền kiến trúc cho mỗi Quốc gia.

Thư viện quốc gia, Belarus

Thư viện quốc gia, Belarus

Thư viện Belarus nằm ở Minsk, cao 72m, bao gồm 22 tầng và mở cửa đón khách tham quan và độc giả vào tháng 1 năm 2006. Đây chính là kiệt tác của hai kiến trúc sư nổi tiếng Mihail Vinogradov và Viktor Kramarenk. Thư viện hình khối hộp mặt thoi đón tiếp hơn 2,200 lượt khách đến tham quan và độc giả bởi lượng sách đồ sộ và kiến trúc độc đáo

  Thiết kế sàn gỗ lạ mắt

Nhà cong ở Sopot

Khi tới Ba Lan bạn không thể bỏ qua nhà cong Sopot. Thiết kế này khiến cả thế giới phải trầm trồ. Bạn như đối mặt với một bức tranh 3D được photoshop méo mó, ngôi nhà chỉ xuất hiện trong những câu chuyện cổ tích. Được xây dựng năm 2004, do hai kiến trúc sư người Ba Lan là Szotynscy và Zaleski là tác giả. Công trình này luôn luôn giành được nhiều sự quan tâm từ khách du lịch.

Bảo tàng khó tin (Believe It Or Not), Missouri, Mỹ

Bảo tàng khó tin (Believe It Or Not), Missouri, Mỹ

Đúng như cái tên của nó. Khi dối diện với nó, bạn sẽ hét lên “thật không thể tin nổi”. Ý tưởng được xuất phát từ việc muốn tái hiện lại trần động đất kinh hoàng mạnh tới 8,0 độ richter xảy ra vào năm 1812. Một công trình ”quái dị”nhưng vô cùng ý nghĩa.

Nếu bạn có nhu cầu Quay phim công trình thì có thể quan tâm dịch vụ Quay phim công trình tại đây

https://lamphim.vn/quay-phim/cong-trinh

Và còn vô số những công trình thiết kế độc đáo khác mà khó lòng có thể giới thiệu vẻn vẹn qua một bài viết. Nhưng nếu có hội hãy dành thời gian để được tận mắt chứng kiến những thiết kế đẹp – độc, chắc chắn rằng bạn sẽ có một cảm giác cực kỳ thú vị.