Cập nhật những xu hướng thiết kế kiến trúc mới

Những xu hướng kiến trúc luôn được thay đổi và cập nhật liên tục, nhất là khi xã hội ngày càng phát triển, mức sống của con người tăng cao thì những đòi hỏi về những cái mới, độc đáo luôn đặt lên hàng đầu. Cùng điểm qua những xu hướng kiến trúc được mọi người nhé.

update-xu-huong-kien-truc-moi-nhat-2015 (1)
Cập nhật những xu hướng thiết kế kiến trúc mới

Vật liệu sáng tạo

Đây là một trong những xu hướng thời thượng và được ưa chuộng nhất hiện nay, có lẽ bùng nổ nhất trong mấy năm gần đây. Các kiến trúc sư không ngừng sáng tạo, cải tiến, từ những nguyên liệu như rơm, các sản phẩm tái chế cho đến các container cũ, bất kể là thứ gì miễn là chúng có giá trị sử dụng cao và thỏa mãn tiêu chí thẩm mỹ vượt trội.

Cùng với xu hướng nhà thông minh đáng chú ý trong năm 2018 ( phần 1 ) khám phá nhé. 

Mái xanh

Nếu bạn từng có cơ hội nhìn toàn cảnh đất nước Mỹ trên không sẽ dễ dàng nhận thấy, cả thành phố được phủ bởi một màu xanh lá cây mọc từ xung quanh và xen kẽ trên các mái nhà – đây là một xu hướng mới được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Điều này có thể hoàn toàn dễ hiểu khi chúng có thể làm giảm chi phí cho việc làm mát, thanh lọc không khí đồng thời kéo dài tuổi thọ cho mái nhà. Không những thế, những cây xanh này góp phần không nhỏ cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn, trong lành hơn.

update-xu-huong-kien-truc-moi-nhat-2015 (5)
update-xu-huong-kien-truc-moi-nhat-2015 (2)
Mái xanh – xu hướng kiến trúc được ưa chuộng

Tại Việt Nam, ở một số tòa nhà chung cư cao tầng cũng đã áp dụng xu hướng kiến trúc này và thu lại được những lợi ích tốt đẹp, góp phần hướng tới mục tiêu chung.

  Thiết kế sàn gỗ lạ mắt

Tích hợp đô thị và nông nghiệp

update-xu-huong-kien-truc-moi-nhat-2015 (4)
update-xu-huong-kien-truc-moi-nhat-2015 (3)
update-xu-huong-kien-truc-moi-nhat-2015 (4)
Tích hợp đô thị và nông nghiệp

Mái xanh không chỉ là xu hướng kiến trúc duy nhất để có thể làm tăng tính bên vững cho các công trình trong thời hiện đại mà những công trình được tích hợp giữa đô thị và nông nghiệp đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở New York, Brooklyn Grange. Những khu vườn, nông trại được thiết kế trên mái nhà tạo nên sự độc đáo, sang trọng, có thể giúp ngôi nhà của bạn thêm sinh động, sang trọng, trong lành. Đây được đánh giá là xu hướng kiến trúc đắt giá nhất năm 2015.
Xu hướng kiến trúc nội thất mới chắc chắn sẽ có sự xuất hiện của ngôi sao mới nổi như trần nhôm, Phào nẹp PU. Phào trần có hoa văn, và các phụ kiện khác